วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2556

Seafood Platter (ซีฟู้ดยุโรปสไตล์คลาสสิก)

ส่วนผสม

บอสตันล็อบสเตอร์ 1/2 ตัว
หอยแมลงภู่สีดำ 200 กรัม
หอยนางรม Belon 2 ตัว
หอยนางรม Fines de Claire 3 ตัว
ขาปูอะลาสกา 200 กรัม
กุ้งลายเสือ 3 ตัว
กุ้งแม่น้ำ 3 ตัว

หอยกาบ Manilla 1 ตัว
เลมอนหั่นเสี้ยว 1 ชิ้น
มะนาวหั่นเสี้ยว 2 ชิ้น
ซอสมายองเนส 40 กรัม
ซอสค็อกเทลสไตล์ยุโรป 40 กรัม
ซอสค็อกเทลสไตล์อเมริกา 40 กรัม
น้ำยำ 40 กรัม
เซเลรีและอิตาเลียนพาร์สลีย์สำหรับตกแต่ง
เกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย
น้ำสต๊อก หอมแดง กระเทียม ซอสพริกทาบาสโกสีเขียวและสีแดงเล็กน้อย


วิธีทำ

1. ต้มหอยแมลงภู่ กุ้งลายเสือ และกุ้งแม่น้ำกับหอมแดงและกระเทียมจนสุก จากนั้นแกะเปลือกออก

2. ต้มบอสตันล็อบสเตอร์ในน้ำสต๊อกแล้วผ่าครึ่ง หั่นขาปูอะลาสกาให้สวยงาม ลวกหอยกาบให้สุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย

3. จัดวางซีฟู้ดทั้งหมดบนน้ำแข็งในภาชนะที่เตรียมไว้ ตกแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมน้ำยำ ซอส เลมอน และมะนาว



เชฟสเตฟาน เบียร์ (Stefan Beer)
“Seafood Platter เป็นเมนูที่รวบรวมวัตถุดิบที่ดีที่สุดที่คุณสามารถหาได้ในโลก เราเสิร์ฟหอยนางรม 2 ชนิด ซึ่งมีขนาดใหญ่และมีคุณภาพดีจากประเทศฝรั่งเศส รวมทั้งหอยแมลงภู่สีดำ บอสตันล็อบสเตอร์ และซอสสูตรพิเศษ 4 ชนิด ซึ่งเป็นเมนูที่รวบรวมของสดและดีที่สุดเพื่อ Gourmet & Cuisine”


เอื้อเฟื้อสูตรและอาหาร
- โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ โทร. 0-2254-1234
Seafood Platter (ซีฟู้ดยุโรปสไตล์คลาสสิก)
Source : Gourmet & Cuisine gourmetthai.com
00000000000000000000000000000000000000000000

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น