ส่วนประกอบไส้ ในการทำปอเปี๊ยะปูห่อด้วยแป้งฟิลโล
- เนื้อปู 30 กรัม
-วุ้นเส้น 50 กรัม
-หมู 20 กรัม
- เห็ดหอมแห้ง 20 กรัม
-แป้งฟิลโล ตามจำนวนที่ต้องการ
ส่วนประกอบเครื่องปรุง
-รากผักชีปั่น
-พริกไทย
- ซีอิ๊วขาว
-น้ำมันหอย
- น้ำจิ้มบ๊วย
วิธีทำ
1.นำวุ้นเส้น เนื้อปู หมู เห็ดหอมแห้ง ผัดรวมเข้าด้วยกัน โดยต้องบี้ให้ส่วนประกอบทั้งหมดเข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที
2.หลังจากได้ส่วนประกอบที่เข้ากันแล้ว นำลงมาจากกระทะ เตรียมเข้าสู่ขั้นตอนการห่อแป้ง
3.นำส่วนประกอบห่อด้วยแป้งฟิลโรว์ โดยแต่ละชิ้นต้องมีปริมาณที่ไม่มากเกินไป เพราะถ้ามากเกินไปแป้งจะแตกได้ง่าย
4.หลังจากห่อเสร็จแล้วนำไปทอดโดยใช้ไฟแรง แต่ต้องคอยพลิกด้านปอเปี๊ยะตลอด ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
5.ทอดเสร็จแล้วนำมาวางเพื่อซับน้ำมัน สุดท้ายตกแต่งจานน้ำจิ้มด้วยผลไม้นานาชนิด อาทิ ชมพู่ มันแกว ฝรั่ง พร้อมรับประทาน
-----
ชมรายละเอียด..http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น