วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2556

เข้าครัวออนไลน์ชวนทำ'พิซซ่าญี่ปุ่น

ส่วนประกอบ พิซซ่าญี่ปุ่น

- กุ้ง 100 กรัม
- ปลาแซลมอน 100 กรัม
- กะหล่ำปลี 300 กรัม
- แครอท 20 กรัม
- หอมหัวใหญ่ 30 กรัม
- ต้นหอม 20 กรัม
- แป้งหมี่ 200 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำเปล่า 300 ซีซี

เครื่องปรุง

- พริกไทยป่น 0.2 กรัม
- เกลือป่น 0.3 กรัม
- ซอสมะเขือเทศ 50 กรัม
- ซอสทงคัสซึ 50 กรัม
- มายองเนส 100 กรัม

วิธีทำ

1. หั่นผักรวมกัน
2. ใส่แป้งและไข่ ลงในจานผักที่หั่นรวมเสร็จแล้ว
3. ใส่น้ำเปล่าลงไปผสมให้เข้ากัน
4. ใส่ลงกระทะที่ตั้งไฟไว้ จัดให้เป็นรูปวงกลมแล้วใช้ฝาปิด ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงสุก
5. ต้มน้ำลวกปลาและกุ้งให้สุก
6. ผสมซอสให้เข้ากัน มีซอสมะเขือเทศ ซอสทงคัสซึ มายองเนส พริกไทยป่น เกลือป่น ผสมให้เข้ากัน
7. พิซซ่า ให้ตัดเป็นชิ้น,แต่งหน้าพิซซ่าด้วยกุ้ง ปลา และราดด้วยซอสเป็นอันเสร็จ

แนะนำเมนูอาหาร และร้านที่อยากให้เราไปบุกครัว รวมถึงติชมรายการมาได้ที่ deflying2@gmail.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น