สูตรน้ำจิ้ม เมนูจิ้มจุ่ม หรือชาบูๆๆๆๆ
พริกสวนเม็ดเล็กตามชอบ
หอมแดงปอกเปลือกกะเอา
กระเทียมแกะเปลือก
มะเขือเทศลุกเล้็กๆ
ข่าอ่อนกะพอดีๆ
ตะไคร้ ก็พอประมาณ
ใบมะกรูด
น้ำกระเทียมดอง
น้ำมะขามเปลียก
น้ำปลา กะเอาใส่น้อยๆ เติ่มที่หลังได้ เยอะเดี่ยวเม
ผักโหระพา
ผักชีฝรั่ง
ต้นหอม
น้ำาแจ่วอิสาน
น้ำตาล สำหรับคนชอบรสออกหวาน
ผักชีลาว นำมาหั่นซอยๆ เพื่อเอาไว้โรยหน้ากลิ่นหอมดี
กรรมวิธี
นำทุกอย่างลงคั่วพอหอมแล้นำมาตำหยาบหรือละเอียดตามชอบ ตั้งไฟปานกลางเคียวน้ำมะขาม ต้ำตาล น้ำปลา ทุกอย่างลงเคียว ชิ้มดูรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น