วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

ผัดซีอิ้วเส้นเล็ก



สูตร1
1.เส้นเล็ก หรือเส้นอื่นตามชอบ
2.เนื้อสัตว์ตามชอบ (หมู กุ้ง ไก่)
3.กระเทียมสับ
4.ผักต่าง ๆ อาทิ กระหล่ำปลี,คะน้า,กวางตุ้ง,เห็ดเข็มทอง,ออรินจิ
5.เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว,ซีอิ๊วหวาน,น้ำตาล
---------------------------
สูตร2
เครื่องปรุงและวิธีทำ
เส้นก๋วยเตียว
ผักคะน้า
ซี่อิ้วดำ
ซี่อิ้วขาว
น้ำปลา
น้ำตาล
กระเทียบสับ
น้ำมัน
กระเทียมเจียว
หมูหมักซี่อิ้วขาว ซอยหอยนางรม พริกไทย




สูตร 3
ส่วนผสม

เส้นเล็ก
หมูสับ
ถั่วงอก
เต้าหู้หั่นชิ้นเล็ก
หัวไชโป๊วหวานสับ
ผักชีต้นหอมซอย
กระเทียมสับ
ซอสหอยนางรม
ซีอิ้วขาว
ซีอิ้วหวาน
น้ำมันสำหรับผัด
น้ำตาล
พริกป่น

วิธีทำ
ใช้เส้นเล็กแบบแห้ง นำไปแช่น้ำให้นุ่ม แล้วคลุกกับซีอิ้วหวาน

ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย กลิ้งให้น้ำมันไปทั่วกระทะ
นำเส้นเล็กที่คลุกซีอิ้วแล้วลงไปผัด
ค่อยๆใส่น้ำตอนผัดด้วยค่ะ พอเส้นนิ่มแล้วตักขึ้นพักไว้ก่อน

มีทุกอย่างแล้วก็จัดการตั้งกะทะใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้หอม ใส่เนื้อหมุ เส้นตาม ผัดๆหากแห้งไปเติมน้ำนิด
ปรุงด้วย น้ำปลา ซอลหอยนางรม(ต้องดูปริมาณด้วยก่อนใส่ซอสหอยนางรม ใสเยอะไปไม่อร่อยน้อยแหละดีเพราะมันไปช่วยตัวปรุ่งของตัวอื่นๆหรือไม่ใช้ก็ได้)....ชิมรส

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น